อุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนกับรถโดยสาร 2 แถวรับส่งนักเรียน

วันที่ 24 มิ.ย. 2566 1 แชร์
เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2566 เวลา 16.58 น. สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนกับรถโดยสาร 2 แถวรับส่งนักเรียน มีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีทรัพย์สินเสียหาย เหตุเกิดบริเวณ ถ.304 คู่ขนาน หน้าหมู่บ้านศิวาลัยบางไผ่ ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา พนักงานสอบสวนจึงได้รีบรุดไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบ
1.รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อ Porsche สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 9กบ9933 กทม. มีนายอนุชิตฯ อายุ 54ปี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่(ไม่ได้รับบาดเจ็บ)
2.รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อ mini cooper สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 9กว 7775 กทม.
มีนายกฤษตเมธฯอายุ 30 ปี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่(ไม่ได้รับบาดเจ็บ)
3.รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ isuzu dmax สีเงิน คันทะเบียน บล 7932 ฉะเชิงเทรา(รถโดยสารนักเรียน)
โดยมีน.ส.ณิชนันทน์ฯ อายุ 31 ปี เป็นผู้ขับขี่(ได้รับบาดเจ็บ)
4.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ honda wave สีแดง-ดำ คันทะเบียน 1 กผ 4769 ฉะเชิงเทรา(จอดอยู่บริเวณข้างทาง)
โดยรถทั้ง 4 คันได้รับความเสียหาย
จากการสอบสวนเบื้องต้นรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อ mini cooper สีเงิน คันทะเบียน 9กว 7775 กทม.ขับมาในช่องทางด่วนด้านในด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เลี้ยวซ้ายออกช่องทางคู่ขนาน ได้มีรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อ Porsche คันทะเบียน 9กบ9933 กทม.ที่ขับตามกันมาซึ่งมีนายอนุชิต เป็นผู้ขับขี่ ขับมาช่องทางซ้ายสุด เป็นเหตุให้เกิดการเฉี่ยวชนกัน และรถได้เสียหลักหมุนไปชนกับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ isuzu dmax สีเงิน คันทะเบียน บล 7932 ฉะเชิงเทรา(รถนักเรียน) ซึ่งมี น.ส.ณิชนันทน์ฯ ขับอยู่บริเวณช่องทางคู่ขนานเป็นเหตุให้รถคันดังกล่าวพลิกคว่ำ มีนักเรียนโดยสารมาด้วยได้รับบาดเจ็บ 14 รายและมีทรัพย์สินที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองฯ ได้ดำเนินการ
1.ตรวจยึดรถยนต์คันเกิดเหตุทั้งหมด เพื่อทำการตรวจพิสูจน์โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อทำการหาสาเหตุ ทิศทางและร่องรอยการเฉี่ยวชน ตามหลักวิทยาศาสตร์
2.ตรวจวัดแอลกอฮอลล์ของผู้ขับขี่ ว่ามีการดื่มก่อนที่จะใช้รถหรือไม่
3.นำตัวน้องๆนักเรียนผู้บาดเจ็บเข้ารับการรักษาตัวที่ โรงพยาบาลพุทธโสธร(เบื้องต้นต้องพักรักษาตัวที่ รพ.4ราย) เมื่อหายดีแล้วจะได้ดำเนินการสอบสวนต่อไป
4.ทำการสอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดและรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ
5.รวบรวมภาพจากกล้องวีดีโอที่แสดงพฤติการณ์ในการขับขี่รถทั้งสามคัน รวมถึงทิศทางการเดินรถทั้งก่อนเกิดเหตุชน และระหว่างเกิดเหตุ ทั้งจากกล้องที่ติดตั้งตัวรถ และ กล้องตามถนนจุดต่างๆ
6.ดำเนินการสอบปากคำผู้ขับขี่ เพื่อที่จะได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ก่อเหตุทราบ และดำเนินคดีตามกฎหมายถึงที่สุด
ร.ต.อ.บัณฑิต ทรัพย์คง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พนักงานสอบสวน
พ.ต.ท.สุรพงษ์ ตั้งใจธรรมโชติ รอง ผกก.สอบสวน หน.งาน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ผู้ควบคุม
พ.ต.อ.สาธิต มิตรรัก ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา หัวหน้าทีมสอบสวน
ให้ความมั่นใจต่อพี่น้องประชาชนที่ต้องการทราบข้อเท็จจริง สนใจ ติดตาม และเป็นห่วงน้องๆนักเรียน จะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดี ด้วยความเป็นธรรม ตามกระบวนการของกฏหมายอย่างถึงที่สุด
(พยานหลักฐานหรือคำให้การบางอย่างที่มีผลต่อรูปคดี กราบขออภัยที่ทาง สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ไม่อาจนำเสนอได้ แต่จะดำเนินการด้วยความรัดกุมที่สุดครับ)
ฃฃฃ
https://traffic8riew.com/frontend/images/news/I0000238.jpg?0811
https://traffic8riew.com/frontend/images/news/I0000236.jpg?0811
https://traffic8riew.com/frontend/images/news/I0000237.jpg?0811
ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง